Trang chủ  
Mức vay lãi suất 5%/năm được xem là hợp lý cho người thu nhập thấp
Quảng cáo: Thuê nhà mặt tiền quận phú nhuận - Giá rẻ, chính chủ, vị trí đẹp, đường rộng. Nhà trong hẽm, mặt bằng quận phú nhuận đầy đủ diện tích, giá tốt nhất thị trường. Nhận ký gởi cho thuê nhà nguyên căn quận phú nhuận.

Trường hợp thiết kế mới hoặc cải tạo, sửa chữa thay thế nhà ở thì mức vốn cho vay cao nhất bằng 70% chất lượng dự toán hoặc giải pháp vay và không vượt quá 70% chất lượng gia tài bảo đảm tiền vay. Nguyên nhân là do Ngân hàng Chính sách cộng đồng nhu cầu người vay phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm chi phí hàng tháng sau đây với thời điểm gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký giấy tờ tín dụng. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ. Hồ Chí Minh, hiện TP.

Đối tượng thừa hưởng chính sách này là cá nhân vay vốn giảm giá lãi suất từ gói 30.000 tỷ việt nam đồng, có giấy tờ được ký trước ngày 31.3.2016, và chỉ nhằm mục đích mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở cộng đồng; thuê, mua nhà ở mua sắm; thiết kế mới hoặc cải tạo lại chính nhà ở của gia đình. Cũng trong cuộc chạy đua này, Ngân hàng ACB triển khai chương trình “Nhà cao cấp, lãi suất thấp” dành cho khách hàng mua nhà ở, căn hộ thuộc các dự án liên kết do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, lãi suất cho vay là 9,5%, áp dụng trong 6 tháng đầu tiên… Hồ Chí Minh, chia sẻ đang chờ đón được đi tới vốn vay giảm giá giúp đỡ mua nhà ở theo Nghị định 100. Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định mức lợi nhuận cho vay ưu đãi theo quy định tại Nghị định 100/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Cả năm bank kết nối cho vay giúp đỡ nhà ở cộng đồng trên đây đều sẽ được ngân sách cấp bù chênh lệch lãi suất. Theo công văn vừa mới đây từ cơ quan điều hành môi trường tiền tệ – bank, thời điểm giải ngân của không ít bank mua sắm từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng nhà nước khiến cho vay giúp đỡ nhà ở thực hiện cao nhất đến hết năm 2016. Theo đó, mức lãi suất cho vay giảm giá của không ít tiến hành tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 đối với dư nợ của không ít khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở cộng đồng; thiết kế mới hoặc cải tạo, sửa chữa thay thế nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đi lên và điều hành nhà ở cộng đồng là 5%/năm. Hồ Chí Minh, cho biết thêm sau khoản thời gian có quyết định của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách cộng đồng đã ban hành các văn bản chỉ dẫn cũng như tập huấn cho cán bộ để thực hiện thực hiện việc cho vay với những người mức thu nhập thấp khi mua nhà ở cộng đồng.

Lý giải thêm về thông tin này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Người vay được thế chấp bằng chính bất động sản hình thành từ vốn vay. Thủ tướng vừa ban hành quyết định mức lãi suất cho vay giảm giá của không ít tiến hành tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100 của Chính phủ về đi lên và điều hành nhà ở cộng đồng. Cho vay, mua bất động sản có lãi suất lần lượt là 8%, 8,5% và 9%/năm.

Trường hợp người tiêu dùng có nhu cầu vay với thời gian thấp hơn thời gian cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với bank về thời gian cho vay thấp hơn. Vào tháng 6 năm ngoái, Chính phủ quyết định mức lãi suất cho vay giảm giá nhà ở cộng đồng là 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách cộng đồng, nhưng những người muốn vay vẫn khó có cơ hội đi tới. Trong khi đó lại đang thiếu các định chế tài chính kết nối giúp đỡ vốn cho đi lên nhà ở, nổi bậc là giúp đỡ cho những người nghèo, người mức thu nhập thấp vay để mua, thuê mua, thuê nhà ở cộng đồng. Chị Nguyễn Hoàng Thu, chuyên viên một cơ quan hành chánh tại Q2, TP.

Cụ thể, lãi suất cho vay với người tiêu dùng, thuê, thuê mua nhà ở cộng đồng, thiết kế hoặc sữa chữa nhà ở trong 2 năm 2016 – 2017 là 5%/năm, tức cũng bằng đúng với lãi suất mà đa số người vay tiền từ gói 30.000 tỷ việt nam đồng đang trả cho bank. Cũng theo Ngân hàng nhà nước, thực ra đến hết năm 2016, event cho vay 30.000 tỷ việt nam đồng đã giải ngân đến 95% số tiền cam đoan. Thậm chí có những dự án chỉ có 5%/ năm khi được chủ đầu tư hỗ trợ một phần lãi suất. Số còn sót lại các bank mua sắm chưa nào?giải ngân hết là do người vay không hề nhu cầu giải ngân nữa hoặc do dự án nhà ở bị chậm quy trình.

Cũng theo Ngân hàng nhà nước, thực ra đến hết năm 2016, event cho vay 30.000 tỷ việt nam đồng đã giải ngân đến 95% số tiền cam đoan. Trong đợt mở bán thời điểm đầu tháng 5, Viglacera mở bán 30 căn góc thuộc chung cư OCT2 Xuân Phương diện tích 106m2, giá chỉ khoảng 1,5 tỷ việt nam đồng/căn (đã bao gồm VAT). Theo đó, từ ngày một-1-2017, mức lợi nhuận cho vay ưu đãi của những tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định vận dụng khái niệm các khoản dư nợ cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; thiết kế mới hoặc cải tạo, thay thế nhà để ở theo quy định tại Nghị định 100 là 5%/năm trong thời gian vay tối thiểu 15 năm. Theo công văn vừa mới đây từ cơ quan điều hành môi trường tiền tệ – bank, thời điểm giải ngân của không ít bank mua sắm từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng nhà nước khiến cho vay giúp đỡ nhà ở thực hiện cao nhất đến hết năm 2016.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn

Từ khóa: Mức vay lãi suất 5%/năm được xem là hợp lý cho người thu nhập thấp
Xem Nhiều